4 lý do dùng thực phẩm chức năng giải độc gan

05/06/2019
Tin tức
Người bệnh nên sử dụng thực phẩm chức năng giải độc gan khi gan có dấu hiệu “mệt mỏi”, nhiễm virus, tăng men gan... Loại thực phẩm này mang nhiều ưu điểm hơn thực phẩm giải độc gan thông thường hay thuốc giải độc gan bằng cây cỏ trong dân gian. Cùng xem 4 lý do sau
1.  Nguồn gốc thiên nhiên, “nhẹ gánh” cho gan
Khi gặp các biểu hiện không rõ ràng như mệt mỏi, nổi mụn nhọt, mề đây, ăn không ngon, táo bón, bứt rứt trong người... rất có thể gan của bạn đang không khỏe do các bệnh lý viêm gan nhiễm mỡ, hoặc gan đang phải cố gắng hoạt động quá sức để làm nhiêm vụ chuyển hóa các chất đưa vào cơ thể. Thông qua bữa ăn hằng ngày, cơ thể phải nạp rất nhiều chất vào cơ thể. Nếu bữa ăn quá nhiều các chất độc hại thì gan phải làm việc vất vả và có nguy cơ bị nhiễm độc cao. Lúc này, nếu sử dụng các loại thuốc giải độc gan sẽ khiến gan thêm mệt mỏi. Đó là chưa kể trường hợp  bác sĩ cho dùng nhiều loại thuốc giải độc gan (4 – 5 loại) cùng một lúc để chữa bệnh.
 
Thực phẩm chức năng giải độc gan sẽ thích hợp hơn khi dùng trong trường hợp này. Các loại thực phẩm dạng này có nguồn gốc từ thiên nhiên nên sẽ giúp gan nhẹ gánh, giải độc hiệu quả. Qua đó, giúp hạn chế nguy cơ nhiễm độc tại cơ quan này.
 
Hình ảnh 4 Lý do dùng thực phẩm chức năng giải độc gan
 
Thực phẩm chức năng giải độc gan có nhiều ưu điểm vượt trội trong việc hỗ trợ giải độc nhờ chứa các tinh chất có hoạt tính sinh học cao

2.  Có hiệu quả cao khi phát hiện bệnh sớm

Các trường hợp tăng men gan nhẹ thông thường dùng thực phẩm chức năng giải độc có thể giúp thay đổi được tình hình. Một số loại thực phẩm chức năng giải độc gan có tác dụng cải thiện tình trạng viêm, tổn thương gan, nên qua đó có khả năng ổn định các chỉ số men gan và hạ men gan an toàn.

3.  Hỗ trợ tốt cùng các thuốc điều trị

Khi bị nhiễm virus cần phải dùng thuốc ức chế virus là hiển nhiên, tuy nhiên vẫn nên dùng thực phẩm chức năng mát gan giải độc. Các tinh chất chuyên biệt có trong loại thực phẩm này có khả năng hỗ trợ các thuốc điều trị đặc hiệu, đồng thời, bảo vệ gan, hạn chế tác dụng phụ của thuốc điều trị.
 
Hình ảnh 4 Lý do dùng thực phẩm chức năng giải độc gan
Khi mắc bệnh viêm gan virus B, C, trong quá trình dùng thuốc cải thiện nên dùng thêm thực phẩm chức năng giải độc gan, để hỗ trợ cải thiện bệnh cũng như han chế tác dụng phụ của thuốc

4.  Hoạt tính sinh học cao khi được chiết xuất bằng công nghệ tiên tiến

Thực phẩm chức năng giải độc gan có những ưu điểm riêng biệt so với các loại thức ăn  mát gan giải độc, cây cỏ thông thường. Các thực phẩm như rau lá màu xanh, tỏi, củ cải đường, trà xanh, bơ, bưởi...  là những có lợi cho gan nên được kỳ vọng là hỗ trợ giải độc gan hiệu quả. 
 
Tuy nhiên, trên thực tế, hàm lượng chất giải độc gan có trong mỗi loại thực phẩm kể trên là không nhiều, lại rất dễ mất đi trong quá trình chế biến. Vì vậy, dùng thì vẫn nên dùng nhưng người dùng chớ nên kỳ vọng nhiều, để tránh bị thất vọng. Tương tự như các thức ăn mát gan giải độc gan, các loại cây cỏ giải độc gan cũng có những “điểm yếu” nhất định. Một số loại cây như atiso, nhân trần... là những loại cây thảo dược quen thuộc thường được người dân nấu uống khi nghi ngờ nóng trong người. Tuy chúng không độc nhưng nếu không biết cách bảo quản hoặc sử dụng chất để bảo quản độc hại có thể gây độc gan và các cơ quan khác.
 
Trong khi đó, các thực phẩm chức năng giải độc gan được chiết xuất từ cây cỏ tự nhiên nên có hoạt tính sinh học cao, nên nhanh chóng đi đến cơ quan bị tổn thương, hư hại và sữa chữa chúng. Vì vậy, đạt được mục đích hỗ trợ cải thiện bệnh tốt.
 
Khi quyết định lựa chọn một loại thực phẩm chức năng giải độc gan cần dựa theo các tiêu chí:
            1. Thành phần được nghiên cứu kiểm chứng lâm sàng về tính hiệu quả và độ an toàn.
            2. Được Bộ Y tế cấp phép lưu hàng và được các chuyên gia Gan mật khuyên dùng.

Bài viết liên quan

6 triệu chứng cảnh báo bệnh gan nguy hiểm
05/06/2019

6 triệu chứng cảnh báo bệnh gan nguy hiểm

Trong bài 10 nguy cơ và dấu hiệu bệnh gan có nhắc đến một số triệu chứng bệnh gan như...

VIUSID

MUA VIUSID